[Chap 13] IoSeph

Chapter 13

 

 

 

 

Tiffany đang ngồi trên chiếc trường kỷ trong trụ sở WYE và đang đợi tin tức từ Seohyun nhưng lại ngủ quên đi. Cô gái đang ngắm nhìn Tiffany đã để ý thấy Tiffany đang khẽ run lên trong khi ngủ. Một tấm chăn được đắp lên người Tiffany và cô liền cử động. Đôi mắt Tiffany mở ra và nhìn thấy một gương mặt quen thuộc.

 

“Xin lỗi vì đã đánh thức cậu.”

 

“Không, không sao đâu. Dù sao thì mình cũng không nên ngủ ở đây.”

 

Cô gái tóc vàng nhướng mày.

 

“Không, cậu nên về nhà mà ngủ.”

 

“Dù gì thì Seohyun vẫn chưa làm xong và mình thấy rất áy náy nếu để em ấy lại một mình trong văn phòng,” Tiffany vừa đáp vừa liếc nhìn cô gái vẫn đang làm việc rất miệt mài kia và vẻ mặt rối bời của cô ấy. Có lẽ nó khó khăn hơn những gì cô nghĩ.

 

“Hmm, vậy thì mình sẽ đợi ở đây với cậu. Seohyun, cố lên!” Jessica nói vọng qua căn phòng.

 

“Okay!” cô ấy đáp lại.

 

Tiffany nhích người sang một chút để Jessica ngồi xuống. Cô cứ tưởng là Jessica đã rời khỏi đây lâu lắm rồi.

 

“Mình tưởng cậu đã về rồi chứ.”

 

“Mình đã ở loanh quanh đây để làm rõ một vài thứ đã hiện lên trong đầu mình trong chốc lát và cũng hi vọng là giúp được cô ấy làm sáng tỏ một số thứ hỗn độn.”

 

“Ooooh, nhìn vẻ mặt của cậu thì, đó không phải là về vụ án rồi,” Tiffany tinh nghịch nói trong khi chọc vào má của đội trưởng mình. Về việc cái gì đã khiến Tiffany có đủ can đảm để làm thế thì chỉ có trời mới biết nhưng Jessica thì lại không hề bận tâm một chút nào. Tâm trạng của cô tươi hẳn lên mỗi khi Tiffany ở bên cạnh. Có lẽ chính là tính cách vui vẻ của Tiffany đã mang đến ánh sáng ngay cả trong những khoảng thời gian đen tối nhất. Jessica rất thích cảm giác đó. Cô chọc vào má cô ấy để trả đũa và phát hiện ra Tiffany dễ nhột đến bất ngờ.

 

“Shhh… cậu đang làm Seohyun phân tâm bằng tiếng la hét đó đấy,” Jessica khẽ nói.

 

Tiffany ngậm miệng lại và ôm lấy người mình như một câu đáp trả. Trong phòng vẫn còn đang rất lạnh. Jessica nhặt lấy tấm chăn bị rơi lúc nãy và choàng nó qua vai Tiffany. Jessica từ phía sau vòng hai cánh tay mình quanh cô nàng nấm đang rất đỗi kinh ngạc, và đặt đôi bàn tay mình lên trên bàn tay của Tiffany.

 

“Có đỡ hơn không?” Jessica hỏi.

 

Tiffany chỉ ngượng ngùng gật đầu. Cái ôm vụng về đó đã khiến cô lo lắng. Nhưng nó cũng đã không kéo dài quá lâu khi họ nghe thấy một tiếng há hốc thật to từ Seohyun. Chỉ mới vài phút trước, Seohyun đã xuyên thủng được tất cả những rào cản và chướng ngại vật mà đã ngăn cô phục hồi lại dấu vân tay. Sau khi cô thu lại được những dữ liệu, cô đã cho chạy một chương trình rà soát thông tin của tất cả mọi nhân viên cảnh sát, chờ đợi dấu vân tay trùng khớp và kết quả đã khiến cô bàng hoàng.

 

“Cái gì vậy, Seohyun?” Jessica hỏi. Seohyun không nói được lời nào. Cô ấy chỉ đưa tay chỉ vào màn hình. Jessica nắm lấy màn hình bằng cả hai tay. Bức ảnh đã được chụp từ rất lâu rồi nhưng đó vẫn là cô ấy.

 

“Là Yuri unnie.”

 

 

 

 

~~~~~~~

 

 

 

 

“Vậy chính là cô ta, Kwon Yuri, thành viên cũ của đội WYE,” Gyuri giải thích với sự nhấn mạnh thêm vào từ cũ và WYE. Gyuri, Sunny, Yoona và Jessica đều đang ở bên trong văn phòng của Taeyeon vào sáng hôm sau, thảo luận về sự phát hiện mới nhất của họ.

 

“Không thể có chuyện này được. Nếu thực sự là cậu ấy thì cậu ấy đã không tham gia vào nhiệm vụ của chúng ta để bắt giữ Damian,” Jessica cố thuyết phục những người còn lại nhưng cũng chẳng có tác dụng cho lắm. Gyuri đã không bị thuyết phục.

 

“Vào lúc đó, có một sự tình cờ là cô ta đã được bố trí hoạt động ở đây vì những vụ án khác, có nghĩa là cô ta không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc hợp tác với chúng ta. Tuy nhiên, giờ hãy xem xét vụ đánh cắp đó. Cô không nghĩ là rất kỳ lạ khi mà cô ta lại xin nghỉ trước khi chuyện xảy ra chỉ vài ngày sao? Giống như là cô ta đã biết trước là cô ta sẽ đột nhập vào và muốn thoát khỏi chúng ta càng nhanh càng tốt.”

 

“Yêu cầu đó khá là đột ngột… những gì Gyuri nói rất có khả năng,” Taeyeon lý luận. ” Sunny, cô có chắc là Yuri biết được nơi cất giấu IoSeph không?”

 

Sunny gật đầu. Cả Yoona và Jessica đều rất kinh ngạc khi biết được điều đó.

 

“Khi Jessica bị thương, Yuri đã tạm thời đảm nhiệm vị trí đội trưởng và vì vậy, tôi đã nói cho cô ấy nghe về nó. Tôi đã không suy nghĩ nhiều bởi vì Yuri là… hmm, Yuri.”

 

“Yuri có bảo chị kể cho mình nghe không?” Yoona lập tức tìm cách phản bác.

 

“À, không nhưng chị cảm thấy với cương vị đội trưởng, cho dù là tạm thời đi chăng nữa, thì cô ấy cũng nên được phép biết. Thêm nữa, điều đó được xem như là tạm thời-”

 

“-nghĩa là cậu ấy không thể xâm nhập vào sau khi tôi quay lại,” Jessica nói thẳng, cắt ngang lời giải thích của Sunny. Gyuri lắc đầu.

 

“Đúng là hệ thống của chúng ta đã được điều chỉnh lại sau khi cô quay lại nhưng cô đã quên mất một phần rất quan trọng. Hệ thống của chúng ta đã bị thâm nhập bởi một hacker trợ giúp trong tội ác này. Bởi vì Yuri ít nhất cũng đã từng được ủy quyền làm đội trưởng, thì sẽ dễ hơn rất nhiều để nhờ đến một hacker khôi phục lại những dữ liệu đó và lập trình lại hệ thống an ninh của chúng ta như trước đó.”

 

“Yuri thực sự đã bỏ sang Mỹ vào ngày hôm đó!” Yoona cáu gắt nói.

 

“Không hề,” Gyuri thản nhiên đáp lại.

 

“Sao cô lại có thể chắc chắn như vậy?” Yoona cãi lại.

 

Gyuri ném lên bàn một tập hồ sơ và Jessica liền nhanh chóng cầm lên.

 

“Bởi vì đội chúng tôi chuyên về thu thập dữ liệu và tất cả mọi thứ trong đó đều đang nói cho tôi biết rằng thủ phạm chính là Yuri. Đây là những dữ liệu về những cuộc giao dịch của Yuri và hình ảnh của cô ta vẫn còn ở Hàn Quốc. Kwon Yuri rõ ràng là vẫn còn ở đây.”

 

Jessica không thể tin được điều đó. Cô đã rất chắc chắn rằng Yuri không hề nhúng tay vào việc này nhưng tất cả mọi bằng chứng đều đang hướng về cô ấy. Jessica có thể nhận ra cô ấy dù ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi cô ấy đang cố gắng cải trang trong bức ảnh đó. Đây là một bằng chứng vững chắc. Tại sao cô ấy lại nói dối cô?

 

Có điều gì đó chợt hiện lên trong đầu Yoona nhưng cô không nói gì cả. Thời điểm và sự chắc chắn là quan trọng hơn bất cứ thứ gì cô có thể đề nghị trong lúc này. Taeyeon coi như sự im lặng chính là kết thúc của cuộc thảo luận gay gắt này. Taeyeon quay lại và ngồi xuống phía sau bàn làm việc của mình.

 

“Dựa vào tất cả những chứng cứ, Kwon Yuri cần phải được bắt giữ để điều tra. Dù cho cô ta có tội hay không thì chúng ta cũng sẽ tìm ra được sự thật khi tra hỏi cô ta. Jessica, bảo Seohyun tiếp theo hãy truy tìm tên hacker đó. Nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến vụ án. Tất cả mọi người giải tán và tôi hi vọng là sẽ không có bất cứ ai để cho những tình cảm cá nhân điều khiển sự phán đoán sáng suốt của mình trong suốt quá trình điều tra vụ án này.”

 

Yoona và Jessica nhanh chóng đi ra. Lời dặn đó được nói ra với tất cả mọi người có mặt ở đó nhưng rõ ràng là Taeyeon đang nói trực tiếp với hai người họ.

 

 

 

 

~~~~~~~

 

 

 

 

Về phần những người còn lại của đội WYE, không khí lại hoàn toàn khác. Thật lòng mà nói thì nó có thể được diễn tả là tức cười với những người khác nhưng lại vô cùng bạo lực đối với Onew.

 

“Nói ngay không thì tôi sẽ siết chết cậu đấy!” Sooyoung hét lên. Cô đang nắm cổ áo của Onew và lắc người anh ta. Những người còn lại cũng đều tò mò nhưng ít hung hăng hơn. Hyoyeon nhanh chóng kéo Sooyoung lại và Onew ngồi thụp xuống ghế của mình, mặt đỏ bừng.

 

“Oppa, làm ơn hãy nói cho bọn em biết trước khi Sooyoung unnie siết chết anh được không?” Seohyun ngây thơ hỏi với đôi mắt long lanh chớp của mình. Onew thở dài đầu hàng. Nếu anh không trả lời họ trong lúc này thì anh không biết liệu có thể cầm cự đến thứ bảy này hay không nữa.

 

“Tôi sẽ có một cuộc hẹn vào cuối tuần này,” anh nói thật nhỏ rất khó nghe nhưng bằng cách nào đó tất cả mọi người đều đã nghe thấy.

 

“OMG!”

 

“Có thật không? Thật là dễ thương quá đi!” Tiffany kinh ngạc thốt lên.

 

“Đó là bí mật lớn nhất đó hả?” Sooyoung chế giễu, nhưng cũng kéo ghế của mình lại gần hơn. “Nói tôi nghe đi, tôi là một chuyên gia-”

 

“-trong việc đi xem phim tình cảm,” Hyoyeon lầm bầm trong miệng. Là người đàn ông duy nhất trong đội, anh đã thu hút được một chút sự chú ý.

 

“Cô gái đó là ai vậy?”

 

Anh lẩm bẩm điều gì đó nhưng lần này thì họ đã không nghe thấy được.

 

“Gì thế hả?”

 

“Luna… f(x) Luna…”

 

Một trong số họ kêu ré lên.

 

“Tôi biết cô ấy. Cô ấy là người đang làm việc bên dưới tiệm cà phê f(x) bên kia đường. Có phải đó là lý do tại sao cậu lại bắt đầu thích cà phê không?”

 

Onew đỏ mặt hơn nữa nhưng các cô gái đều khá là hài lòng với mẩu thông tin này. Sooyoung hắng giọng.

 

“Để tôi dạy cậu những điều cần làm trong những buổi hẹn hò, người còn non kinh nghiệm ạ.”

 

“Unnie, Onew oppa lớn tuổi hơn chị đấy.”

 

“Dù sao thì không ai thực sự quan tâm đến những tiểu tiết đâu. Được rồi, bước đầu tiên là phải diện thật đẹp và ra vẻ thông thái. Thậm chí có thể rửa xe của cậu, sắp xếp gọn gàng đồ đạc bên trong.”

 

Sooyoung dừng lại để Onew ghi chú những bí quyết của cô vào trong sổ tay của mình.

 

“Tất nhiên khi là người đàn ông trong một mối quan hệ, cậu phải đến nhà đón cô ấy. Hiệu quả nhất là cậu mang theo một bó hoa nữa. Điều đó sẽ hoàn toàn làm tan chảy trái tim của một cô gái đấy. Khi hai người đi đến bất cứ địa điểm nào đã được dự định trước, cậu chắc chắn phải mở bài hát yêu thích của cô ấy trong suốt chuyến đi. Khi đó cô ấy sẽ như thế này ‘Anh cũng thích nghe bài này ư? Wow, chúng ta đúng là rất hợp nhau đấy!’ và cậu sẽ có được một khởi đầu tốt đẹp.”

 

“Mình không biết là cậu ấy có thể nói thế,” Hyoyeon nói và liền bị đánh vào đầu. Sooyoung không hề thích khúc ngẫu hứng của mình bị xen ngang.

 

“Chắc chắc là cậu phải thêm vào một vài sự đụng chạm nữa. Một địa điểm rất tốt cho việc đó chính là một ngôi nhà ma. Hoặc là hai người có thể đến bãi biển và cậu sẽ hát cho cô ấy nghe dưới ánh hoàng hôn. Ahhhh, khi nào thì người tôi thích mới làm thế đây?” cô reo lên và dùng hai tay ôm mặt mình, hoàn toàn chìm đắm vào trong sự tưởng tượng của chính mình.

 

Tiffany quyết định bổ sung thêm phần bình luận của mình nhưng lại chỉ nói rất khẽ nên Sooyoung đã không nghe thấy.

 

“Điều quan trọng nhất hãy cứ là chính mình. Việc cậu đưa cô ấy đến đâu thực sự không thành vấn đề chỉ khi nào hai người tận hưởng nó cùng nhau thôi.”

 

Onew gật đầu thông hiểu. Anh thích lời khuyên của Tiffany hơn nhiều. Cuộc bàn luận ngẫu hứng của họ kết thúc khi Jessica và Yoona bước vào với nét mặt ảm đạm. Ánh mắt Jessica chạm đến Tiffany và những người còn lại trong đội, ra hiệu cho tất cả họ bước tới.

 

“Tôi có một số tin xấu. Yuri hiện giờ đang bị cảnh sát truy nã.”

 

“Cái gì? Tại sao chứ?” Hyoyeon hỏi và Seohyun liền trả lời.

 

“Tối hôm qua em đã phá được tất cả những nút chặn và em đã khôi phục lại dấu vân tay của kẻ thủ phạm. Nó chính là của Yuri unnie.”

 

Tất cả mọi người đều lặng đi trước thông tin này và nét mặt họ lộ rõ điều đó.

 

“Tôi biết mọi người đang nghĩ gì nhưng chúng ta có đủ bằng chứng để tin rằng Yuri có nhúng tay vào việc này. Yuri là đối tượng tình nghi lớn nhất. Yuri là thủ phạm có nghĩa là cậu ta có liên quan đến những hoạt động của IoSeph. Nếu chúng ta chạm trán cậu ta trong suốt quá trình điều tra, chúng ta sẽ phải bắt giữ cậu ta,” Jessica nói một cách chắc chắn.

 

Cả căn phòng rơi vào im lặng cho đến khi Sooyoung quyết định phá vỡ nó.

 

“Jessica, dừng lại đã. Chắc phải có nhầm lẫn gì ở đây. Không thể là Yuri được. Cậu không tin chuyện này mà đúng không?”

 

Dù im lặng, nhưng Yoona cũng hiểu được nỗi đau trong từng người họ. Con tim họ đơn giản là không muốn tin rằng thành viên của đội và cũng là bạn họ lại có thể làm một chuyện như thế.

 

“Cho dù mình có tin đó là Yuri hay không thì cũng không quan trọng. Nếu cậu ta đã làm sai thì công việc của chúng ta là bắt giữ người có mối đe dọa với chúng ta,” Jessica cay nghiệt nói. “Quay lại làm việc đi. Đó là tất cả những gì tôi phải nói.”

 

Cả đội có hơi mất tinh thần trước lập trường cứng rắn của Jessica. Xét cho cùng thì Yuri cũng là bạn thân nhất của cô nhưng cô vẫn rất kiên định. Cái tính cứng cỏi của Jessica vẫn khó mà thay đổi được. Cái gì sai là sai và chỉ có thế mà thôi.

 

Khi đám đông đã giải tán, Yoona khẽ kéo cánh tay của Seohyun. Cô em út thắc mắc nhìn cô.

 

“Seohyun chị có thể nhờ em làm dùm chị một việc được không?”

 

Cô em út liền nhanh nhẹn gật đầu.

 

“Chị biết hiện giờ em đang truy tìm tên hacker nhưng em có thể làm việc này trước không? Nó rất quan trọng.”

 

Yoona thì thầm điều gì đó vào tai Seohyun và đôi mắt của cô gái trẻ liền mở to.

 

“Chị có chắc việc này là được không?”

 

Yoona gật đầu chắc chắn và Seohyun đã hiểu. Cô nhanh chóng quay trở lại máy tính của mình. Mặt khác, Jessica tiến đến bên cửa sổ và nhìn xuống thành phố bên dưới. Yuri vẫn còn ở đây.

 

“Cậu không sao chứ?” một giọng nói lên tiếng hỏi và Jessica nhận ra đó là của Tiffany.

 

“Mình không biết nữa… tất cả mọi thứ đang thực sự rất tồi tệ với cậu ấy. Thông tin liên lạc của cậu ấy đều là giả. Cậu ấy đã hoàn toàn không liên lạc với mình sau khi bỏ đi. Cứ như là cậu ấy đã biến mất nhưng rốt cuộc khi mình nghe nói về cậu ấy một lần nữa, thì nó lại là chuyện này.”

 

Yuri đã rời đội nhưng hiện giờ công việc của Jessica là mang cô ấy quay trở lại vì một lý do mà Jessica không hề muốn đối mặt. Im lặng, Tiffany nắm lấy bàn tay của Jessica. Jessica rời mắt khỏi khung cửa sổ và quay lại nhìn Tiffany. Lại một lần nữa, Jessica nhận thấy mình đang bị khóa chặt bởi ánh mắt của cô ấy và cái cảm giác kỳ lạ đó lại xuất hiện lần nữa. Nụ cười của Tiffany luôn có một ảnh hưởng lên cô.

 

“Đừng lo lắng quá. Chúng ta đều biết là Yuri vô tội. Mọi thứ sẽ sáng tỏ thôi,” Tiffany dịu dàng nói.

 

“Mình cũng không muốn đó là cậu ấy nhưng nếu thực sự là vậy thì mình sẽ không để cậu ấy trốn thoát đâu.”

 

 

 

 

 

 

TBC…

 

 

Advertisements
Categories: Longfic | Tags: , , , , , | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: